Saturday, 27/04/2024 - 07:53|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Minh Tiến

PHONG TRÀO HỘI HỌC HỘI GIẢNG CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20-11 TRƯỜNG THCS MINH TIẾN

PHONG TRÀO HỘI HỌC HỘI GIẢNG

CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20-11

TRƯỜNG THCS MINH TIẾN

Từ xa xưa, các thế hệ Việt Nam luôn coi trọng việc học là nền tảng cho mọi thắng lợi. Truyền thống quý báu đó đã được hình thành, hun đúc và phát triển trong suốt chiều dài lịch sử dân tộc. Lúc sinh thời, vua Quang Trung từng nói “Xây dựng đất nước phải lấy việc học làm đầu”. Trải qua bao thế kỉ, câu nói ấy vẫn vẹn nguyên giá trị, và chúng ta tin tưởng rằng, cho đến mãi mãi về sau câu nói đó vẫn một chân lý sáng ngời. Cũng như nhân dân ta thường nói: Để cho con một hòm vàng không bằng dạy con một quyển sách hay. Quả đúng như vậy, điều này đã được thực tế chứng minh, đất nước ta ngày càng phát triển hơn nhờ vào việc học. Chính vì thế đề cao việc học đã trở thành truyền thống quý báu của dân tộc.

Bất cứ thời đại nào thì việc học cũng quan trọng và được đặt lên hàng đầu. Trong thư gửi cho học sinh nhân ngày khai trường Chủ tịch Hồ Chí Minh đã viết “Non sông Việt Nam có trở nên tươi đẹp hay không, dân tộc Việt Nam có sánh vai với các cường quốc năm châu hay không, phần lớn nhờ vào công học tập của các cháu”.

Tình hình thực tiễn, Đảng và Nhà nước ta luôn quan tâm, chăm lo cho sự nghiệp giáo dục, coi Giáo dục và Đào tạo là quốc sách hàng đầu. Điều đó đòi hỏi các cấp lãnh đạo, các ban ngành đoàn thể, chính quyền địa phương cùng ra sức đầu tư cho GD, chăm sóc cho sự nghiệp trồng người. Mỗi nhà trường, mỗi thầy cô phải luôn là tấm gương sáng để học sinh noi theo.

Hưởng ứng phong trào của toàn ngành GD chào mừng kỉ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2018). Kế thừa truyền thống hiếu học của cha anh, thầy và trò trường THCS Minh Tiến cũng nô nức phấn khởi hòa cùng không khí thi đua của ngành bằng việc phát động phong trào hội học hội giảng.

Phong trào Hội học hội giảng phát động nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt, học tốt, nâng cao trình độ về mọi mặt của giáo viên, tạo điều kiện để các giáo viên giao lưu học hỏi kinh nghiệm trong giảng dạy, tìm ra phương pháp giảng dạy tiên tiến và những kĩ thuật dạy học tích cực nhằm định hướng phát triển năng lực của học sinh. Phong trào cũng là cơ hội để mỗi giáo viên phát huy sở trường, kĩ năng giảng dạy của mình và đây cũng là cơ hội để mỗi lớp, mỗi học sinh thi đua học tập thật tốt để chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam.

Phong trào diễn ra từ 15/10/2018 và kết thúc vào 14/11/2018. Có 17 đồng chí giáo viên tham gia thuộc hai tổ Khoa học tự nhiên và Khoa hoc xã hội. 100% các lớp đăng kí tuần học tốt, nhiều học sinh phấn đấu đạt điểm tốt, chăm ngoan, có kỹ năng sống tốt.

Để  phong trào đạt được thành công rực rỡ, toàn thể Cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên trong nhà trường luôn cố gắng hết mình. Trường lớp, các khu nhà thư viện, đồ dùng… được dọn dẹp sạch sẽ, sắp xếp ngăn nắp, sân trường dán nhiều băng dôn, khẩu hiệu thi đua học tập chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam.

Các thầy cô không ngừng học tập, trau dồi, đầu tư bài dạy và phương tiện, đồ dùng dạy học để có được những tiết dạy đạt hiệu quả cao. Bởi họ luôn ý thức được sứ mệnh trồng người vô cùng thiêng liêng và cao cả bởi mỗi sai lầm trong giáo dục sẽ ảnh hưởng đến cả một thế hệ mai sau, và sai lầm một ly có thể đưa thế hệ ấy đi chệch cả hàng dăm sau này.

Học sinh các lớp thực hiện nền nếp và nội quy nhà trường đề ra, chuẩn bị bài ở nhà thật tốt, tích cực thảo luận trao đổi, giúp đỡ bạn bè cùng nhau vượt khó.

Sự cố gắng nỗ lực và quyết tâm cao của thầy và trò nhà trường bước đầu đã có kết quả đáng tự hào. Cô và trò trường THCS Minh Tiến đã đạt được thành tích rất cao trong cuộc Giao lưu tiếng Anh dành cho học sinh THCS cấp huyện ngày 24/10/2018 do Phòng GD và ĐT Phù Cừ tổ chức: giải nhì đồng đội, em Nguyễn Minh Châu đạt giải ba, em Vũ Minh Anh đạt giải khuyến khích.

Nhờ có sự chuẩn bị tốt của Thầy và trò, cùng sự động viên giúp đỡ của Ban giám hiệu nhà trường, các tiết dạy đều đạt hiệu quả cao, theo đúng tinh thần đổi mới của Bộ Giáo dục, lấy người học làm trung tâm, học sinh chủ động, sáng tạo, giáo viên tổ chức, định hướng học sinh. Bên cạnh đó các thầy cô đã sử dụng nhiều phương pháp và kĩ thuật dạy học tích cực nhằm định hướng phát triển năng lực của học sinh.

Có được thành tích như ngày hôm nay là do sự quan tâm của các cấp lãnh đạo ngành giáo dục, sự đầu tư và quan tâm tích cực của Đảng ủy chính quyền địa phương. Đặc biệt là sự chỉ đạo sát sao của Ban Giám hiệu nhà trường và sự đoàn kết, nhất trí của toàn thể hội đồng sư phạm nhà trường. Hy vọng và tin tưởng chắc chắn rằng thầy và trò trường THCS Minh Tiến sẽ gặt hái được nhiều thành công trong năm học 2018-2019 và những chặng đường tiếp theo.

*******************************

Năm 2024 : 3.515