Monday, 29/04/2024 - 05:37|

Hoạt động ngoại khóa TUYÊN TRUYỀN BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG

Môi trường là không gian, nơi ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống, cung cấp tài nguyên thiên nhiên phục vụ cuộc sống của con người. Chính vì sự quan trọng đó vấn đề sống còn của toàn nhân loại, nên cần có các biện pháp bảo vệ môi trường để duy trì sự sống của chúng ta.

Chiều thứ 5, ngày 14/12/2023, Trường THCS Minh Tiến tổ chức buổi ngoại khóa về Tuyên truyền Bảo vệ môi trường. Buổi ngoại khóa diễn ra hết sức vui vẻ và ý nghĩa.  Hoạt động ngoại khóa đã tập trung vào việc tuyên truyền và phổ biến kiến thức cho học sinh, tổ chức các hoạt động văn nghệ, biểu diễn thời trang mà nguyên liệu được làm từ vật phế thải, tiểu phẩm thi vẽ tranh và thuyết trình sản phẩm để thể hiện sự hiểu biết của học sinh về bảo vệ môi trường. Về phần thi thuyết trình, các em đã có những dẫn chứng thuyết phục bằng những kiến thức, những hiểu biết của mình về bảo vệ môi trường với thông điệp cùng chung tay bảo vệ môi trường mà các em muốn truyền tải, giúp mọi người hiểu rõ hơn về tác hại và những hậu quả khôn lường của tình trạng ô nhiễm môi trường hiện nay.

Từ những hoạt động đó, ý thức xây dựng và bảo vệ môi trường sinh hoạt, môi trường sống ở cộng đồng xã hội của các em học sinh ngày càng được nâng cao, các em trở thành những tuyên truyền viên và thành viên tích cực trong hoạt động bảo vệ môi trường.

Một số hình ảnh hoạt động ngoại khóa Giáo dục bảo vệ môi trường cho học sinh:

- Trình diễn các trang phục được tái chế

- Cuộc thi vẽ tranh

- Các gian hàng trình bày sản phẩm được tái chế

- Trò chơi ném bóng phân loại rác thải

Năm 2024 : 3.653